ĐẤT SÉT - DỤNG CỤ LÀM GỐM SỨ

https://gomsuthanhtam.com

ĐẤT SÉT - DỤNG CỤ LÀM GỐM SỨ

ĐẤT SÉT - DỤNG CỤ LÀM GỐM SỨ

Mua đất sét - Dụng cụ làm gốm giá tốt nhất tại gốm sứ Thành Tâm

Bạn đang tìm mua đất sét - dụng cụ làm gốm? Bạn mong muốn có được những sản phẩm an toàn với giá rẻ nhất? Hãy đến với gốm sứ Thành Tâm để có những trải nghiệm mua sắm tuyệt vời với các dòng sản phẩm Bát Tràng chất lượng hàng đầu. 

Thành Tâm là địa chỉ bán đất sét làm gốm chất lượng nhất

Tìm hiểu về đất sét đất sét - Dụng cụ làm gốm Bát Tràng

Đồ gốm là các sản phẩm được tạo hình bằng đất sét và các chất liệu khác, được nung ở nhiệt độ cao để tạo cho chúng một hình dạng cứng và bền. Ở Việt Nam, làm đồ gốm thường được nhắc đến như một hoạt động vui chơi giải trí nhẹ nhàng. Vào mỗi cuối tuần, các gia đình có con nhỏ và các bạn trẻ thường tìm đến làng gốm Bát Tràng để có những trải nghiệm thú vị với loại hình thủ công này. 

Nguyên liệu chính để tạo nên đồ gốm là đất sét, đây là lý do mà những lò làm gốm thường được xây ở vị trí ven sông - nơi có thể nhanh chóng khai thác được loại đất này. Đất sét làm gốm là nguyên liệu tự nhiên, thô sơ và căn bản nhất với độ dẻo cao, khó bị tan trong nước, chịu được nhiệt lên tới 1650 độ C. Hạt đất sét được chọn để làm gốm Bát Tràng rất mịn, có màu trắng xám. Thành phần có nhiều chất như Al203, Si02; Fe203; Na2O, CaO; MgO; K2O; TiO2. 

Đất sét Bát Tràng có độ dẻo cao với khả năng chịu nhiệt tốt

Người làm đồ gốm có thể dùng đất sét 100% tự nhiên hoặc đất sét công nghiệp (đất được pha trộn từ nguyên liệu thô theo những tỉ lệ nhất định) để tạo thành sản phẩm. Để đất có thể sử dụng làm gốm sứ thì cần phải qua các công đoạn xử lý kỹ lưỡng. Đất sét gốm càng được nung ở nhiệt độ cao thì sản phẩm cuối cùng càng cứng và càng nặng. 

Từ một hòn đất sét thô sơ trải qua bải tay tài hoa của các nghệ nhân đã trở thành những đồ vật vô cùng sắc sảo tinh tế. Đất sét - dụng cụ làm gốm Bát Tràng không chỉ tạo ra những sản phẩm gốm đẹp trang trí mà còn mang lại nhiều công dụng hàng ngày. Các vật dụng có thể tạo ra được từ đất sét Bát Tràng là ấm, chén, bát đĩa, lọ hoa,… Bên cạnh đó đất sét còn được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy và xi măng.

Đất làm gốm sứ Bát Tràng được tạo ra như thế nào?

Xử lý pha chế đất làm gốm chính là một trong những công đoạn chính quyết định đến chất lượng đồ gốm làm ra. Người thợ thường sử dụng đất sét trắng làm gốm. Trong loại đất này thường có một số tạp chất. Hơn nữa mỗi loại gốm lại có những yêu cầu đất có độ mềm dẻo khác nhau. Vì vậy người thợ gốm cần có cách xử lý và pha chế đất riêng biệt

Phương pháp xử lý đất tại Bát Tràng rất truyền thống, đó là xử lý bằng cách ngâm đất vào trong hệ thống bể chứa với thiết kế 4 bể ở các độ cao khác nhau. Thời gian ngâm đất kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Dưới tác động của nước, đất sẽ bị phá vỡ kết cấu hạt nguyên thủy và bắt đầu phân rã ra.

Đất sét làm gốm Bát Tràng được tạo ra bởi quy trình rất kỳ công

Khi đất đã chín, người thợ sẽ đánh đất cho thật đều và tơi. Các hạt đất hòa tan trong nước tạo nên được một hỗn hợp đất lỏng đồng nhất. Các tạp chất sẽ nổi lên bề mặt. Sau khi vớt bỏ các chất này đi chúng ta sẽ thu được đất sét nguyên chất hơn.

Thành Tâm - Địa chỉ bán đất sét - dụng cụ làm gốm chất lượng nhất

Gốm sứ Thành Tâm là đơn vị top đầu trong sản xuất và phân phối các sản phẩm Bát Tràng chính hãng với uy tín đã được khẳng định trên thị trường. Đất sét - dụng cụ làm gốm là một trong những mặt hàng đang được quan tâm và bán rất chạy tại cửa hàng của chúng tôi. Với Thành Tâm, ngoái bán đất sét làm gốm, bạn có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm Bát Tràng chất lượng khác bao gồm các mặt hàng gốm sứ trang trí, gốm sứ gia dụng, gốm sứ phong thủy, gốm sứ xây dựng…Tất cả đều được bán với mức giá cực hợp lý.

Hãy đến với Thành Tâm để mua được những sản phẩm gốm sứ chất lượng

Để được tư vấn lựa chọn mua đất sét làm gốm phù hợp với nhu cầu, bạn hãy liên hệ với Thành Tâm theo hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028.

Sau đây là các mẫu đất sét đang được gốm sứ Thành Tâm sản xuất và phân phối.

Hiển thị 1 - 40 của (tổng số sản phẩm)