QUÁCH TIỂU - HŨ TRO GỐM SỨ

https://gomsuthanhtam.com

QUÁCH TIỂU - HŨ TRO GỐM SỨ

QUÁCH TIỂU - HŨ TRO GỐM SỨ

Quách tiểu - hũ tro gốm sứ Bát Tràng chất lượng, giá rẻ tại Thành Tâm

Quách tiểu - hũ tro gốm sứ là sản phẩm không thể thiếu trong các nghi thức mai táng dành cho người đã khuất. Việc sang cát, bốc mộ trở thành một phần hiếu đạo của con cháu đối với người thân, giúp cho họ có một cuộc sống an nghỉ nơi suối vàng. Do đó, việc lựa chọn quách tiểu, hũ tro cần phải được thực hiện một cách cẩn thận. Để mua được những sản phẩm chất lượng nhất, khách hàng hãy đến với gốm sứ Thành Tâm. 

Quách tiểu - hũ tro gốm sứ Bát Tràng chất lượng, giá rẻ tại Thành Tâm

Quách tiểu - hũ tro gốm sứ là gì?

Việc lựa chọn quách tiểu cho di hài người đã khuất là một trong những điều hệ trọng nhất trong tang lễ, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc “an nghỉ” của người đã khuất và việc thờ phụng của người sống. Vậy quách tiểu, hũ tro gốm sứ là gì? Hãy cùng Thành Tâm tìm hiểu ngay sau đây.

Quách tiểu là từ ghép, được ghép bởi hai chữ “tiểu” và “quách”, dùng để chỉ các vật đựng thi hài người đã khuất trong hỏa táng hoặc địa táng. Tiểu là lọ đựng tro cốt hoặc hài cốt của người mất, thường được làm từ chất liệu sành, sứ. Còn quách dùng để chỉ phần “hộp” đựng bên ngoài tiểu. Trường hợp người nhà muốn hỏa thiêu và chôn phần tro cốt người thân thì luôn cần một chiếc “quách” đựng bên ngoài tiểu để chôn. Nếu người nhà muốn hỏa thiêu và đem về thờ phụng hoặc lưu lại trong các hộc lưu tro ở các nơi tưởng niệm thì không cần “quách” cũng được. 

Quách tiểu gốm sứ Bát Tràng

Hũ đựng tro cốt còn được gọi với những tên khác như Hũ đựng cốt hoặc hũ cốt. Đây là đồ vật được sử dụng với mục đích chứa đựng và bảo quản tro cốt người mất sau hỏa táng. Việc lưu giữ tro cốt tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự tôn trọng quý báu đối với người đã khuất. Với giá trị tâm linh cực kỳ quan trọng như vậy mà quách tiểu - hũ tro gốm sứ Bát Tràng được sản xuất rất công phu. Hũ tro được người dân miền Nam quan tâm nhiều hơn vì nhu cầu sử dụng rộng rãi, còn miền Bắc thường lựa chọn quách tiểu. 

Hũ tro gốm sứ Bát Tràng

Tại sao cần có tiểu quách, hũ tro để bảo quản thi hài, tro cốt?

Việc chuẩn bị tiểu quách cho người đã khuất an nghỉ là nghi lễ tối cần thiết của một tang lễ tại Việt Nam. Đây là đạo lễ cơ bản mà người còn sống dành cho người đã khuất. Việc chuẩn bị tiểu quách thể hiện tấm lòng thành của gia đình. Không có chúng thì việc hậu sự coi như không thành, mà gia đình cũng chịu điều tiếng không ít.

Hơn nữa, có quách tiểu -  hũ tro gốm sứ việc bảo quản di hài sẽ được diễn ra dễ dàng và thuận tiện hơn khi an táng và thăm viếng về sau. Bởi tro cốt là những gì cuối cùng còn sót lại của những người thân yêu trên thế gian này nên không một ai muốn khi người thân qua đời, thi hài bị lẫn lộn với cát bụi, bị xâm nhập hãy tàn phá bởi các yếu tố xung quanh. Chính vì vậy, việc có tiểu quách để bảo quản, thờ phụng người đã khuất là vô cùng cần thiết.

Cách lựa chọn tiểu quách phù hợp

Cách lựa chọn quách tiểu phù hợp

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng (hỏa táng hay cải táng) mà việc lựa chọn quách tiểu để an táng người đã khuất cũng có sự khác biệt. Dưới đây là một vài kinh nghiệm mà Thành Tâm muốn chia sẻ tới bạn:

Đối với hỏa táng: Quách tiểu nên thiết kế đơn giản, tốt nhất nên có dạng tương tự chiếc thạp, có nắp. Nếu để lưu hộc thì không cần có quách, song nếu chôn thì nên có quách đựng để tránh di dịch, gây đổ vỡ tiểu đựng khi an táng.

Đối với cải táng: Tiểu đựng hài cốt nên có kích thước lớn với hình dạng khối vuông hoặc chữ nhật để tiện cho việc xếp đặt hài cốt. Nên có quách đựng tiểu để tránh việc di dời, động chạm khi chôn cất an táng. Quách nên có dạng tương đồng với tiểu.

Ngoài ra, việc chọn mẫu quách tiểu - hũ tro gốm sứ cũng không nên tùy tiện, cần phải căn cứ vào các yếu tố tâm linh như phong thủy hợp mệnh, hoa văn tương thích. Người quá cố mang mệnh nào trong ngũ hành thì nên chọn mẫu quách có màu sắc, hoa văn và chất liệu tương thích, tránh xảy ra ngũ hành tương khắc gây mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến việc an nghỉ của người quá cố cũng như mang đến điều xui rủi cho gia đình. 

Mua quách tiểu - hũ tro gốm sứ ở đâu tốt nhất?

Mua quách tiểu, hũ tro chất lượng nhất tại gốm sứ Thành Tâm

Việc lựa chọn quách tiểu - hũ tro gốm sứ cho người đã khuất là công việc vô cùng hệ trọng, do đó các gia đình chỉ nên thật sự tiến hành khi đã có hiểu biết tường tận, cặn kẽ cũng như nhận được những lời tư vấn hợp lý từ những người chuyên làm công việc an táng. Việc lựa chọn một chiếc tiểu quách thích hợp sẽ tạo cảm giác an tâm cho gia đình khi làm tròn bổn phận trong việc hiếu, việc âm có chu toàn thì việc trần mới hanh thông.   

Gốm sứ Thành Tâm tự hào là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chất lượng cao, uy tín suốt nhiều năm. Trong đó, sản phẩm quách tiểu - hũ tro gốm sứ tại cửa hàng của chúng tôi luôn là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn. Với những kích thước, họa tiết được nghiên cứu và tính toán kỹ lưỡng, quách tiểu, hũ tro của Thành Tâm luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

Để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm, bạn vui lòng gọi cho Thành Tâm theo hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028.

Sau đây là các sản phẩm quách tiểu - hũ tro gốm sứ đang được Thành Tâm sản xuất và phân phối.

Hiển thị 1 - 40 của (tổng số sản phẩm)