LỌ ĐỘC BÌNH GỐM SỨ

https://gomsuthanhtam.com

LỌ ĐỘC BÌNH GỐM SỨ

LỌ ĐỘC BÌNH GỐM SỨ

 Lọ độc bình gốm sứ - Vật phẩm phong thủy giúp hút tài lộc

Thú chơi độc bình đã xuất hiện từ thời xưa trong các dòng họ quyền quý. Ngày nay lọ độc bình gốm sứ được đông đảo gia đình Việt ưa chuộng không chỉ bởi sự sang trọng mà còn bởi ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Hiện nay, sản phẩm này đang bán rất chạy tại cửa hàng của gốm sứ Thành Tâm.

Lọ độc bình gốm sứ - Vật phẩm phong thủy giúp hút tài lộc

Tại sao gọi là lọ độc bình gốm sứ?

Lộc bình còn có tên gọi khác là lục bình, là vật phẩm có ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ nên được các tầng lớp quan lại, trưởng giả ngày xưa chơi rất nhiều. Thời đó, mỗi gia đình khá giả đều phải sắm cho mình một đôi lục bình sứ để trưng bày trang trí. Do thời gian và truyền tai qua nhiều thế hệ, cái tên lục bình bị biến tấu thành độc bình. Lọ độc bình gốm sứ có thể dùng để cắm hoa hoặc bày trí trên bàn thờ, có nhiều kích thước khác nhau và thường có các hình vẽ mang nhiều ý nghĩa. 

Vậy nên hiểu tên gọi độc bình như thế nào? Dưới đây là những thông tin khá thú vị về tên gọi này:

Thứ nhất: Tên gọi độc bình được biến tấu từ lọ lục bình.

Thứ hai: Xuất phát từ cách chơi lọ lục bình sứ. Bởi lục bình thường được vẽ hoa văn rất độc đáo như một tác phẩm nghệ thuật với nhiều cảnh tích ý nghĩa nên nhu cầu của mọi người với vật phẩm này cũng khá đa dạng. Mỗi gia đình sẽ có cách trưng bày khác nhau để thưởng ngoạn vẻ đẹp đó hàng ngày như chơi 1 chiếc gọi là chơi độc bình hoặc chơi 1 cặp (2 chiếc) gọi là chơi song bình. 

Thứ 3: Do ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa, tên độc bình xuất phát từ việc chỉ những chiếc lọ, chiếc bình sứ độc đáo để trưng bày. 

Độc bình có thể dùng để cắm hoa hoặc trang trí

Theo tính phong thủy kiến trúc nhà thời xưa, nhà ở thường có 3 gian và có tính đối xứng 2 bên nên kèm theo đó các đồ vật như lọ hoa, lộc bình, bát nhang, câu đối,...đều phải đối xứng và có tính trấn phong thủy rất mạnh. Chính bởi tư duy này mà các gia đình thường chơi độc bình gốm sứ theo cặp và đặt đối xứng 2 chiếc bên bàn thờ. Đặc biệt, khi trưng bày vật phẩm này, bạn nên để các họa tiết nằm đối xứng nhau, ví dụ như lộc bình vẽ họa tiết 2 con hạc thì phải đặt chúng trong tư thế chầu nhau hoặc 2 câu đối, câu thơ cũng phải đối nhau…

Ý nghĩa độc bình là gì?

Độc bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, thủy tinh, gốm sứ,... Mỗi chất liệu lại có một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng, trong đó lọ độc bình gốm sứ được nhiều người lựa chọn bởi sự bền đẹp, tinh tế, chất lượng, đặc biệt sản phẩm này hội tụ đủ các yếu tố ngũ hành và có giá trị truyền cổ theo thời gian.  

Theo thuyết hình khí trong phong thủy, không chỉ hình dạng mà họa tiết của độc bình cũng có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Những đôi lộc bình được chạm trổ công phu, điêu luyện kết hợp với họa tiết Rồng, Phượng, Công đào, Tứ linh, Tứ cảnh,... sẽ làm tăng thêm tính huyền ảo, tăng sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng tích cực trong nhà. 

Lọ độc bình họa tiết công đào

Độc bình thường được đặt tại các nơi trang trọng như: phòng khách, phòng thờ, đình chùa,… Sản phẩm có nhiều kích thước như 1,2m; 1,4m; 1,6m; 1,8m…giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với diện tích và không gian bài trí. Giá thành của một bộ lục bình phụ thuộc vào kích thước, nước men và sự kỳ công của họa tiết (vẽ tay hay đắp nổi), mỗi họa tiết có một ý nghĩa riêng về mặt phong thủy. 

Mua độc bình gốm sứ chất lượng ở đâu?

Mua độc bình chất lượng nhất tại gốm sứ Thành Tâm

Do tính thẩm mĩ cao, độc bình được sử dụng để trang trí nội thất, làm tăng thêm vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà. Thú chơi lộc bình ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến. Để tìm được những sản phẩm ưng ý nhất, bạn hãy tham khảo ngay các mẫu lọ độc bình gốm sứ tại cửa hàng gốm sứ Thành Tâm. Chúng tôi tự hào là đơn vị sản xuất, cung cấp lọ lộc bình Bát Tràng chính hãng, chất lượng, uy tín nhất thị trường hiện nay.

Chỉ cần nhấc máy lên và gọi tới hotline 032.976.4052 hoặc 0869.294.028 mọi thắc mắc về sản phẩm của bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Sau đây là các mẫu độc bình gốm sứ nổi bật đang được Thành Tâm sản xuất và phân phối.

Hiển thị 1 - 40 của (tổng số sản phẩm)